Kinh nghiệm kinh doanh quán nhậu lời khủng

Thứ Tư, 23/03/2016, 11:22 GMT+7

Kinh nghiệm kinh doanh quán nhậu lời khủng

Bạn nào có kế hoạch kinh doanh tiệm ăn, quán nhậu thì có thể vô tham khảo nha. Để mở mở quán ăn, quán nhậu hải sản bình dân với mức giá cả hợp lý, có thể hút khách và sinh lợi nhuận thì:

Bạn nào có kế hoạch kinh doanh tiệm ăn, quán nhậu thì có thể vô tham khảo nha. Để mở mở quán ăn, quán nhậu hải sản bình dân với mức giá cả hợp lý, có thể hút khách và sinh lợi nhuận thì:

Kinh doanh quán nhậu

Kinh doanh quán nhậu 

Với những nguồn lấy nguyên liệu vừa rẻ, vừa độc đáo, không tốn kém quá nhiều chi phí cho mặt bằng, đầu tư bàn ghế chén đĩa,.. quán nhậu bình dân tưởng chừng dễ kiếm lời. Nhưng thật sự, nếu không đông khách thì xin thưa chẳng thể nào bạn kiếm được lời khủng từ hình thức kinh doanh này.

Đặc thù của quán nhậu bình dân là giá món ăn 50 nghìn đến 120 nghìn khiến nhiều người chấp nhận được. Đặc biệt, với các quán nhậu ốc kiếm được nguồn nghêu sò rẻ chỉ từ 12 nghìn đến 15 nghìn/kg, hàu khoảng 25 nghìn/kg. Sau khi gia vị chế biến chủ quán có thể bán được 2 đến 3 phần với giá 50 nghìn/phần. Cao cấp hơn là các quán hải sản nướng với nguồn nguyên liệu cá sòng, cá thu nhật chỉ từ 40 nghìn/kg, chủ quán có thể bán ra 2 đến 3 phần với giá 70 nghìn/phần. Hoặc nguồn nguyên liệu đặc sản “mực 1 nắng Nha Trang” giá dao động từ 140 nghìn đến 170 nghìn/kg, tùy loại 2 con/kg -> 4 con/kg, chủ quán có thể bán ra với giá 100 nghìn – 150 nghìn/1con/phần, vẫn phù hợp với túi tiền thực khách. Trừ đi các chi phí phát sinh thì nhẩm tính lợi nhuận không phải nhỏ. Chưa kể đến bia, rượu, và những thứ linh tinh khác, số tiền lời có thể chiếm 25-40% doanh số bán được.

Theo đánh giá thì một quán nhậu được coi là hút khách ước tính có khoảng 200 lượt khách; chưa kể thứ bảy và chủ nhật. Với giá cả phải chăng, mỗi khách chỉ tốn trung bình khoảng 100 nghìn tiền đồ ăn. Như vậy số tiền lời: 30% x (150 nghìn x 200 lượt khách) = 6 triệu đồng. Chưa kể quán nhậu bình dân còn được hưởng phần trăm khá cao từ bia, rượu bán cho khách hàng. Chỉ với phép tính nhẩm đơn giản và sơ đẳng như thế thì đủ biết các quán nhậu bình dân ăn nên làm ra thế nào.

Lãi khủng như thế ai chẳng mê, ai chẳng muốn nhảy vào làm ăn. Nhưng để kinh doanh thành công thì cần phải có “thiên thời, địa lợi, nhân hòa” chứ không chỉ nguyên liệu rẻ là chắc thắng.

Kinh nghiệm kinh doanh quán nhậu lời khủng

Kinh nghiệm kinh doanh quán nhậu lời khủng

Đầu tiên, phải nói đến địa bàn. Người xưa thường nói: đi buôn có bạn, đi bán có phường. Vì thế các quán nhậu bình dân thường có vị trí thuận lợi, có khi tạo thành một khu để cùng xây dựng thương hiệu. Nếu bạn chọn xa địa điểm heo hút thì bạn cầm chắc thất bại đó nha.

Và chú ý đặt tên quán sao cho thật ấn tượng chút. Ví dụ như có quán trương tấm biển to đùng, trên đó cố tình gây sự chú ý trong giới thiệu đặc sản của quán bằng một tràng, không dấu chấm phẩy: Bớp chim hồi cu đuối (cá bớp, cá chim, cá hồi, cá cu và cá đuối)… đã một thời nổi tiếng.

Tiếp đến, là quán phải có nhiều món độc lạ, ngon, bổ, rẻ. Không những độc lạ từ nguyên liệu mà còn từ cách chế biến, đặt tên. Ví dụ như: Món “Vũ nữ chân dài” (khô nhái), món “Dê xối xả”, “dê tại bàn”  (món thịt dê, vú dê nướng tại bàn)…hẳn khiến khách khứa phải tò mò và muốn ghé vào ngay.

Để có được thực đơn có nhiều món lạ, độc đáo, ngon bổ rẻ thì nguồn nguyên liệu liệu đầu vào cũng phải tươi ngon và rẻ. Vấn đề này các bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi đến với Vựa Hải sản Minh Huy- vnhaisantuoingon.com; đơn vị chuyên cung cấp các mặt hàng hải sản tươi sống được nhập trực tiếp từ các tàu đánh bắt khu vực Cà Mau, Vũng  Tàu, Phan Thiết, Nha Trang.., nên chất lượng luôn tươi ngon, giá cả hợp lý, giúp bạn lợi nhuận gấp đôi gấp ba nhưng vẫn hợp túi tiền thực khách của bạn. Ngoài ra Vựa Minh Huy còn cung cấp các sản phẩm: khô đặc sản các vùng miền: khô nhái campuchia, khô cá dứa cần giờ, mực một nắng hàng câu,…; Thịt đặc sản: heo rừng, thịt nhím, thịt nai, thịt dê, thịt đà điểu, thịt thỏ,…; Các loại đồ nướng BBQ… giúp thực đơn của bạn thêm phong phú, độc đáo, thu hút được nhiều thực khách hơn.

Không thể không nhắc đến là vệ sinh an toàn thực phẩm. Dân nhậu giờ cũng lo lắng cho sức khỏe phải biết. Thêm vào đó không gian quán sạch sẽ, thoáng mát, chén bát sạch sẽ thì khách mới ăn ngon miệng, mới thoải mái được. Chú ý điểm này nha.

Quan trọng hơn là thái độ phục vụ khách. Đừng nghĩ khách hàng bình dân thì thế nào cũng được. Không khí có suồng sã, ồn ào thật; nhưng không vì thế mà khách hàng không được phục vụ chu đáo. Sự nhanh nhẹn, chiều khách của người phục vụ, đầu bếp là hết sức quan trọng…

Và cuối cùng là phải tạo cho quán một nét riêng, không lẫn vào đâu được để khách hàng luôn muốn ghé đến, giới thiệu cho bạn bè, chiến hữu của mình.

>> Xem thêm: Vòng quay sát phạt - Nhậu không lo say

Nếu bạn làm được những điều mà mình vừa nói ở trên, việc quán nhậu của bạn có lời khủng cũng đâu có khó, chúc các bạn thành công.

Quán nhậu siêu tốc, ít tốn công ở Sài Gòn

Nhiều chủ đầu tư ở TP HCM chọn đất công trình xây dựng để mở quán nhậu. Họ chỉ cần bỏ chi phí thi công phần nền, lắp mái che di động, sau 3-5 ngày là có thể khai trương.

Để tìm một mặt bằng kinh doanh, chủ đầu tư phải bỏ ra 20-60 triệu đồng, phụ thuộc vào tuyến đường, diện tích. Trong khi đó, nhiều địa điểm trắc địa đã được xí phần, quán nhậu mọc lên ở khắp nơi. Nhà đầu tư mới lại dè chừng, luôn chọn phương án rót vốn giỏ giọt để thăm dò thị trường.

Một số nhà đầu tư già dặn kinh nghiệm đã chọn đất công trình làm mặt bằng kinh doanh. Trên các tuyến đường Nguyễn Hữu Thọ (quận 7), Phạm Văn Đồng (Thủ Đức), khu Trung Sơn (quận 8), nhiều bãi đất trống, vốn là mặt bằng của dự án, trở thành nơi kinh doanh quán nhậu.

Quán nhậu siêu tốc

Quán nhậu siêu tốc

Ông Nguyễn Văn Hậu, chủ một quán nhậu trên đường Nguyễn Hữu Thọ, quận 7, TP HCM cho biết, với số vốn chưa đến 200 triệu đồng, rất khó tìm được một vị trí tốt ở khu trung tâm. Tuy nhiên, nếu quan nhà thầu, người có nhu cầu kinh doanh sẽ thuê được mặt bằng. Thời gian cho thuê thường khoảng 3 tháng đến 1 năm. Giá thuê chỉ 3-10 triệu giúp tiết kiệm chi phí.

Theo ông Hậu, việc mở quán ở đất công trình thường diễn ra khá nhanh. Ngay sau khi thỏa thuận giá , mất khoảng 1 tuần thi công, quán có thể hoạt động. “Với bàn ghế sẵn có, chỉ cần kêu thợ lót nền đơn sơ bằng láng xi măng hoặc lót gạch, thêm bếp, ống dẫn nước và đường điện là có thể mở quán. Thời gian chuẩn bị những công việc trên mất 4-7 ngày”, ông Hậu nói.

Anh Như, quản lý một quán nhậu phong cách đường phố trên đường Nguyễn Thị Thập, quận 7, cho biết, sử dụng mặt bằng công trình tiết kiệm được khá nhiều chi phí. Tiền mặt bằng giảm còn 1/10, mỗi đêm, anh chỉ cần bán được 3 triệu đồng là có lãi. Trong khi đó, các quán khác, doanh thu mỗi ngày phải 4-7 triệu đồng mới lãi.

Những quán nhậu sử dụng đất công trình thường có mức giá rẻ hơn các quán thông thường. Đây cũng chính là điểm hút khách của loại hình kinh doanh này.

Anh Tiến (quận 4, TP HCM) cho biết, món ăn tại các điểm này dao động 20.000-65.000 đồng, phù hợp với dân văn phòng, công chức. Không khí luôn đông đúc náo nhiệt khiến "dân chuyên nhậu" đặc biệt yêu thích.

Điểm hạn chế khi mở quán trên đất công trình là chỉ tồn tại trong thời gian nhất định, khi chủ cho thuê đòi mặt bằng thi công. Việc này khiến cho không ít đại lý bia, nước giải khát tiến thoái lưỡng nan khi quán nhậu biến mất trong vòng một đêm.

Anh Nguyễn Gia Hùng, chủ một đại lý ở quận 7, cho biết, anh đã từng mất trắng 20 két bia cho một quán nhậu công trình trên đường Huỳnh Tấn Phát. “Do tin tưởng quán, cửa hàng tôi giao bia, nước ngọt theo phương thức gối đầu. Sau 3 tháng, sổ nợ lên đến 20 két. Sau 2 ngày không thấy quán gọi bia, chúng tôi cho nhân viên đến thu nợ thì mới té ngửa quán đã dọn đi sạch sẽ, chỉ còn bãi đất trống”, anh Hùng nói.

Ông Phạm Văn Ba, quản lý một chuỗi quán nhậu bình dân ở quận Thủ Đức cho biết, thuê mặt bằng công trình để mở quán là một quyết định khôn ngoan trong thời buổi kinh tế khó khăn.

Tuy nhiên, không phải công trình, dự án nào cũng tốt. Những người có nhu cầu thuê đất dự án để mở quán đều mất nhiều thời gian tìm hiểu, thậm chí đấu giá cạnh tranh với đối thủ mới có được mặt bằng. Nhưng bù lại, chi phí đầu tư với mô hình này thấp, mang lại nguồn thu lớn cho nhà đầu tư.

Tags: kinh doanh quán nhậu, bí quyết kinh doanh quán nhậu, kinh nghiệm kinh doanh quán nhậu, sai lầm khi kinh doanh quán nhậu, quán nhậu, cách thu hút khách nhậu, kinh nghiệm mở quán nhậu, đồ chơi cho dân nhậu, vòng quay sát phạt, vòng quay tửu lượng, vòng quay
TranThachCaoDep.com.vn / Bài viết hay nên đọc
Tags: kinh doanh quán nhậu, bí quyết kinh doanh quán nhậu, kinh nghiệm kinh doanh quán nhậu, sai lầm khi kinh doanh quán nhậu, quán nhậu, cách thu hút khách nhậu, kinh nghiệm mở quán nhậu, đồ chơi cho dân nhậu, vòng quay sát phạt, vòng quay tửu lượng, vòng quay
TranThachCaoDep.com.vn / Bài viết hay nên đọc