Môi giới nhà đất huyện Quốc Oai

Thứ Ba, 03/11/2015, 16:59 GMT+7

Vị trí

Huyện Quốc Oai nằm ở phía Tây thành phố Hà Nội, cách trung tâm thành phố khoảng 20km. Phía Đông giáp huyện Đan Phượng, huyện Hoài Đức; phía Tây giáp tỉnh Hòa Bình; phía Nam giáp huyện Chương Mỹ và phía Bắc giáp huyện Thạch Thất và huyện Phúc Thọ.

Thủ tục, trình tự cấp lại sổ đỏ khi bị mất

1. Trình tự thực hiện:

Cá nhân, tổ chức nộp hồ sơ – và lấy Phiếu nhận và hẹn trả kết quả giải quyết TTHC tại bộ phận một cửa của Phòng Tài nguyên và Môi trường:

2. Cách thức thực hiện:

Tổ chức nộp hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả – Phòng Tài nguyên và Môi trường

3. Thành phần số lượng hồ sơ:

Đơn đề nghị cấp lại Giấy chứng nhận (theo mẫu số02/ĐK-GCN);

Giấy tờ xác nhận việc mất Giấy chứng nhận của Công an cấp xã nơi mất Giấy chứng nhận (bản chính);

Các giấy tờ, hồ sơ liên quan chứng minh mất Giấy chứng nhận trên phương tiện thông tin đại chúng.

Số lượng hồ sơ: 01 bộ

4. Thời hạn giải quyết

Giai đoạn 1: Văn phòng Đăng ký đất đai kiểm tra hồ sơ, nếu đủ điều kiện thì lập tờ trình đề nghị huỷ và chấm dứt giao dịch đối với Giấy chứng nhận bị mất và cấp lại Giấy chứng nhận; viết Giấy chứng nhận; dự thảo Quyết định của Sở Tài nguyên và Môi trường về việc huỷ và chấm dứt giao dịch đối với Giấy chứng nhận bị mất và cấp lại Giấy chứng nhận, trình Sở Tài nguyên và Môi trường kiểm tra, ký Giấy chứng nhận và Quyết định;

Trường hợp hồ sơ đầy đủ điều kiện: (20) ngày làm việc;

Trường hợp phải ra thông báo bổ sung hồ sơ hoặc phải xin ý kiến các cơ quan có liên quan thì sau (5) ngày làm việc Văn phòng Đăng ký đất đai phải có thông báo hoặc có văn bản; khi tổ chức bổ sung đầy đủ hồ sơ hoặc có ý kiến của các cơ quan có liên quan, thời gian giải quyết là (15) ngày làm việc.

Giai đoạn 2: Trả kết quả: (01) ngày làm việc kể từ khi người sử dụng đất nộp đầy đủ các văn bản, chứng từ chứng minh đã thực hiện xong nghĩa vụ theo Quyết định của Sở Tài nguyên và Môi trường.

5. Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai: Đơn đề nghị cấp lại giấy chứng nhận

6. Cơ quan thực hiện: Phòng Tài nguyên và Môi trường

7. Đối tượng thực hiện: Tổ chức, cá nhân

8. Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mới

Mỗi mùa một phong cách trang trí cho nhà bạn

Ở nước ta, một năm có 4 mùa và mỗi mùa lại mang lại một không khí, một ý nghĩa khác nhau. Bởi vậy, khi chuyển mùa cũng là lúc ngôi nhà của bạn nên được trang trí lại theo mùa tạo không gian phù hợp, mới mẻ mang lại nguồn sinh khí mới cho mái ấm của bạn.

Thay sắc cho căn phòng nhưng vẫn mang phong cách của gia chủ, dưới đây là những gợi ý trong thiết kế nội thất dành cho bạn.

  • Trang trí nhà bạn khi thu sang

Mùa thu gắn liền với màu vàng, vàng nhạt của nắng, vàng tươi hoa cúc, vàng cam của những quả bí ngô hay vàng đỏ của lá phong. Ngoài ra, hương cốm trong màu xanh ngọc mát mắt cũng sẽ mang tới cho bạn một mùa thu êm dịu và bình yên.

Bạn cũng nên lưu ý thay những chiếc gối bằng vải lanh nhẹ nhàng, mát lạnh của mùa hè bằng những chiếc gối vải thô, cotton mang hơi hướng mùa thu. Cho dù sử dụng màu nền là màu trung tính, những chiếc gối mang màu nóng với chất liệu ấm áp như vậy cũng sẽ mang tới những xúc cảm tuyệt vời.

  • Trang trí nhà bạn khi đông đến

Mùa đông lạnh lẽo luôn cần có những gam màu ấm áp để mang tới hơi ấm cho ngôi nhà. Một bức tường màu cam đậm, vừa tạo điểm nhấn vừa giúp cho căn phòng ấm áp hơn. Bạn cũng nên chú ý đến chất liệu của các chi tiết nội thất trong phòng.

Mùa đông, những chiếc rèm với chất liệu nhung, gấm, chiếc ghế tựa chất liệu gỗ với những tấm đệm dày hay gối tựa sofa bằng vải len hoặc giả lông thú… sẽ là những lựa chọn tuyệt vời. Ngoài ra, một tấm thảm dày luôn là chi tiết quan trọng trong một căn phòng mùa đông, vừa làm đôi chân ấm, vừa khiến cho không gian trở nên quyến rũ hơn.

  • Trang trí nhà bạn khi xuân về

Mùa xuân đến với những gam màu rực rỡ. Chỉ bằng một vài chi tiết nội thất hay phụ kiện như sofa, ga trải giường, thảm sàn, gối tựa,… bạn có thể thấy mình đang đắm chìm trong một khu vườn xuân tràn ngập sắc màu hay những cánh đồng hoa khoáng đạt, căng tràn nhựa sống…

Rèm cửa cho mùa xuân thường là loại rèm voan mỏng và có màu sắc tươi sáng. Bạn có thể kết hợp hai chiếc rèm đơn sắc mang màu bổ sung hoặc một chiếc rèm đơn sắc và một chiếc có hoa văn. Sự kết hợp này làm cho căn phòng của bạn thêm phần lãng mạn, bay bổng hơn.

  • Trang trí nhà bạn khi hè tới

Mùa hè, cái nóng luôn khiến con người ta khó chịu, vì thế, một không gian thoáng đãng là hết sức cần thiết. Hãy sắp xếp đồ nội thất sao cho bạn có thể phóng tầm mắt ra ngoài cửa sổ để ngắm nhìn thiên nhiên. Tuy nhiên, cần lưu ý sử dụng loại rèm cửa cách nhiệt và có hai lớp để có thể điều chỉnh tùy theo độ sáng và ánh nắng trong ngày.

Đặc biệt, biển xanh luôn khiến con người quên đi cái oi ả của thời tiết. Và sắc xanh của biển cũng là một bí quyết tuyệt vời cho không gian nội thất ngày hè, khiến cho căn phòng trở nên quyến rũ và như đang bừng lên sức sống mới.

Tại sao phần đất xây nhà không nên khuyết một góc nào đó?

Quan niệm phong thủy cho rằng, nếu như miếng đất bị khuyết, hãm sẽ ảnh hưởng không tốt, tùy vào góc khuyết nằm ở cung nào.

Ví dụ, miếng đất bị khuyết góc Tây Nam là thiếu mất phương Khôn. Trong bát quái Khôn tức là đất, thuộc về Mẹ; ứng với cơ thể là phần bụng, lá lách. Vậy, neus ngôi nhà thiếu mất góc Tây Nam có nghĩa là thiếu mẹ. Điều này có nghĩa là người mẹ phải sống ở nơi khác hay có thể bị mất sớm hoặc là mắc bệnh đau bụng.

Tương tự với ngôi nhà thiếu góc Tây Bắc, là thuộc phương Kiền, tức là thuộc về Trời ứng với cha; do vậy thân chủ của ngôi nhà có thể bị mất sớm hoặc là đi xa… Mặc dù vậy đây cũng chỉ là quan niệm của phong thủy. Ngày trước, trong thời kỳ chiến tranh, hầu như người đàn ông trong gia đình đều ra trận, vậy tất cả các ngôi nhà đó đều thiếu góc phía Tây Bắc hay sao?


Trên thực tế ngôi nhà nếu bị khuyết một góc nào đó sẽ không tiện lợi trong thiết kế và bố trí nội thất cũng như khi sử dụng hàng ngày và thường sinh ra tâm lý bức bối, khó chịu.

Liên hệ đến bát quái, quẻ Ly là chủ về cung danh tiếng, quẻ Khôn là chủ về cung hôn nhân, quẻ Đoài là chủ về cung con cái, quẻ Kiền là chủ về cung quý nhân phù trợ, quẻ Khảm là chủ về cung sự nghiệp, quẻ Cấn là chủ về cung kiến thức, quẻ Chấn là chủ về cung gia đình và quẻ Tốn là chủ về cung của cải.

Song, khi ứng dụng bát quái vào trong các vị trí của một ngôi nhà hay căn phòng với nội dung ở trên thì các quẻ sẽ không còn tương ứng với 1 hướng cố định của địa lý nữa (chẳng hạn như quẻ Ly = hướng Nam, quẻ Khảm = hướng Bắc…) mà nó sẽ có sự biến hóa theo vận động của các luồng khí vào trong ngôi nhà hay căn phòng (lối đi - cửa).

Tam môn bát quái quan niệm, lối vào nằm vào 1 trong số 3 vị trí: quẻ Khảm (tức sự nghiệp), quẻ Kiền (tức quý nhân phù trợ), quẻ Cấn (tức kiến thức)…

Nếu như lối vào nằm giữa (trung tâm) thì nó sẽ thuộc quẻ Khảm - vào cung sự nghiệp; nếu mở về phía bên phải sẽ thuộc quẻ Kiền - tức cung quý nhân phù trợ còn nếu như mở về phía bên trái sẽ thuộc vào quẻ Cấn - cung kiến thức. Lối vào ở đây là cửa chính của ngôi nhà hay căn phòng, dù lối cửa đó có sử dụng thường xuyên hay không.

Khi đã xác định được lối vào thuộc cung nào, ta chồng bát quái lên trên sơ đồ căn phòng sẽ có thể xác định những vị trí còn lại của căn phòng ở cung nào.

Cập nhật những thông tin nhanh chóng và chính xác về thị trường nhà đất huyện Quốc Oai tại:

Mua bán nhà đất huyện Quốc Oai trên MuaBanNhanh.com. Xem ngay: Nhà đất huyện Quốc Oai

Nguồn: http://trungtammoigioi.com/moi-gioi-nha-dat-huyen-quoc-oai/88

Tags: sàn mua bán nhà đất, môi giới nhà đất, môi giới nhà đất huyện quốc oai, nhà đất huyện quốc oai, thủ tục trình tự cấp lại sổ đỏ bị mất, sổ đỏ bị mất, trang trí nhà theo mùa, góc khuyết trong nhà
TranThachCaoDep.com.vn / Bài viết hay nên đọc
No avatar
Đăng bởi minhthien
Tham gia 04/03/2015
Cấp độ Administrator
Bài viết 80/80
Tags: sàn mua bán nhà đất, môi giới nhà đất, môi giới nhà đất huyện quốc oai, nhà đất huyện quốc oai, thủ tục trình tự cấp lại sổ đỏ bị mất, sổ đỏ bị mất, trang trí nhà theo mùa, góc khuyết trong nhà
TranThachCaoDep.com.vn / Bài viết hay nên đọc