[Phong thủy trần nhà] Thiết kế trần thạch cao theo phong thủy

Thứ Tư, 21/10/2015, 16:09 GMT+7

Ngoài những yếu tố về tính thẩm mỹ, chất lượng công trình thì việc thiết kế và thi công nhà còn phải phù hợp với phong thủy theo quan niệm Á – Đông

Để có thể phù hợp với các nguyên tắc về phong thủy chúng ta phải áp dụng một số nguyên tắc sắp đặt, bố cục, màu sắc phù hợp với cung mệnh của gia chủ. Cũng như công năng sử dụng và sự tuận tiện của từng căn phòng từ thiết kế phòng khách, thiết kế phòng ngủ đến phòng bếp, phòng tắm…Mặt khác trong thiết kế căn hộ thường có  kiến trúc hình khối nên ngôi nhà thường bộ lộ một số khuyết điểm từ vị trí, góc cạnh, xà cột… sẽ làm xuất hiện những điều không tốt ảnh hưởng đến mỹ quan cũng như ảnh hưởng đến sinh hoạt của gia chủ.

tran-thach-cao-phong-cach-co-dien-09


Để tránh khỏi những “điểm xấu” này thì việc lựa chọn trần thạch cao cũng như những mẫu trần thạch cao cần chú ý một số vấn đề sau:

1. Theo đặc tính của gia chủ: Học vấn, nghề nghiệp, công việc

– Nếu giá chủ là doanh nghiệp, thương gia, nhà ngoại giao… thì trần thạch cao phải có cảm giác tươi sáng, thân thiện và cởi mở.
– Nếu gia chủ có thiên hướng nghệ thuật thì thiết kế trần thạch cao phải có tính lãng mạn, phòng khoáng nên sử dụng các đường uốn lượn cho ngôi nhà.
Nếu gia chủ là một người nghiên cứu khoa học thì nên tạo cảm giá trang nhã, lịch sự, thanh tao và điềm tĩnh.

2. Thiết kế trần thạch cao theo tuổi tác, cung mệnh, cá tính của chủ nhà

– Đối với gia đình trẻ thì nên thiết kế trần nhà thạch cao hiện đại có cảm giác đầm ấm, hạnh phúc và tính yêu
– Đối với người trung niên và hưu trí thì việc thiết kế theo phong cách cổ điển là sự ưu tiên hàng đầu để đề cao tính thanh cao, thư thái và trầm tĩnh.

3. Thiết kế theo cung mệnh của gia chủ

VD: Gia chỉ có mệnh hành kim thì thiết kế trần thạch cao có màu chủ đạo là trắng và vàng sáng.

4. Thiết kế theo mục đích sử dụng của từng phòng

– Trần thạch cao phong thủy phòng khách: Phải tạo được cảm giác tươi sáng, cởi mởi thân thiện
– Trần thạch cao phong thủy phòng ngủ: Cần tạo cảm giác thanh thản, yên tĩnh đối với vợ chồng và màu sắc vui tươi cho phòng ngủ trẻ em

5.  Các lưu ý quan trọng khác

– Màu sắc phù hợp với các hướng
Ví dụ: Hướng Tây chủ đạo màu trắng, màu vàng, hướng Nam chủ đạo màu sáng lục, màu hồng.
– Một yếu tố căn bản nữa khi thiết kế sơn trần thạch cao phải tạo cảm giác trên nhẹ dưới nặng (nghĩa của trời nhẹ, đất nặng).
Ví dụ: Màu trần có thể trắng, lam nhạt (màu nhẹ) tượng trưng cho da trời, mây bồng bềnh…
– Nền, tường màu nặng hơn (màu tĩnh) tượng trưng cho đất nặng màu nâu (thổ), màu vân gỗ…

Qua bài viết chúng ta có thể thấy rõ thiết kế trần thạch cao không chỉ là tạo nên các mẫu trần theo ý mình thích, nó phải phù hợp với các yếu tố liên quan để tạo nên một không gian phug hợp với tuổi tác, tính cánh… của mỗi gia chủ. Hãy liên hệ ngay với xây dựng TP để được giải đáp các thắc mắc trong thiết kế nội thất chuyên nghiệp!

Xem thêm: http://innhanhcardvisit.com/kinh-nghiem-mua-do.html

Xem thêm: http://shopdotreem.com/bai-viet-hay.html

Tags: phong thủy, quy tắc phong thủy, nguyên tắc phong thủy, phong thủy trần nhà, quy luật phong thủy, phong thủy nhà ở, trần thạch cao, phong thủy trần thạch cao
TranThachCaoDep.com.vn / Phong thủy trần nhà
Tags: phong thủy, quy tắc phong thủy, nguyên tắc phong thủy, phong thủy trần nhà, quy luật phong thủy, phong thủy nhà ở, trần thạch cao, phong thủy trần thạch cao
TranThachCaoDep.com.vn / Phong thủy trần nhà