[Tư vấn trần thạch cao] Phương pháp thi công trần thạch cao đúng kỹ thuật và đạt hiệu quả cao

Thứ Tư, 21/10/2015, 16:05 GMT+7

Trần thạch cao là một hạng mục rât quan trọng trong trang trí nội thất. Nó thể hiệu đẳng cấp và phong cách cho ngôi nhà của bạn do nó được trưng bày và phô diễn ngay trước mặt tại các phòng như phòng khách, phòng bếp… và một số nơi quan trọng như phòng họp, hội trường, showzoom, nhà hàng…

Có thể bạn quan tâm:

>> Chuyên trang công nghệ điện thoại, laptop, xe máy

Do đó việc thi công trần thạch cao cũng đòi hỏi phải có những kỹ thật và quy trình nhất định. Để đảm bảo cho công trình của các bạn được thi công đúng kỹ thuật và quy trình Đại Hưng xin đưa ra một số phương pháp về thi công trần thạch cao như sau:

a

Thứ nhất:  là Lắp hệ thống khung xương

- Việc lắp đặt hệ thống khung xương là việc rất quan trọng. Việc đầu tiên là phải lấy mốc thăng bằng vì nó liên quan tới toàn bộ hệ thống trần. Nếu như khung xương không phẳng, sẽ khiến trần thạch cao bị lỗi lõm hoặc không đều nhau.

- Việc lấy mốc thăng bằng hiện nay trở nên đơn giản hơn nhờ việc áp dụng của khoa học kỹ thuật vào công trình xây dựng. Chúng ta có loại thước ngắm Lazer cho phép chúng ta định vị toàn bộ các mốc của trần thạch cao với độ sai số +/- 2mm.

- Sau khi đã định hình được các mốc, chúng ta tiến hành lắp đặt hệ thống khung xương. Thông thường, khách hàng hay dùng loại khung xương vĩnh tường để đảm bảo về chất lượng công trình. Thợthi công nên chia xương thành các ô 600 x 800 nghĩ là khoảng cách giữa các xương chính là U và V là 600 x 800 để đảm bảo độ liên kết cao. Tiến hành bắn vít nở và treo khung xương lên.

- Sau khi đã treo khung xương lên trên trần, cần phải dùng máy lazer kiểm tra lại một lần nữa rồi mới tiến hành bắn tấm.

Thứ hai: Là việc bắn tấm thạch cao

Tấm thạch cao được bắn lên trần và được giữ cố định bởi các vít. Các vít tự khoan phải đều nhau và chìm bên trong tấm để quá trình hoàn thiện không bị mất nhiều công hơn. Yêu cầu với các tấm đã được băn lên là không bị xô xước, không bị lệch. Do đó việc bắn các tấm thạch cao lên trần cần đỏi hỏi phải là những người thợ có tay nghề cao và chuyên nghiệp.

Thứ ba: Tiến hành sơn bả và hoàn thiện trần thạch cao

Trong hạng mục này được chia thành các bước nhỏ sau:

+ Bước 1: Bả lần một: việc đầu tiên thợ thạch cao sẽ dùng băng keo để gắn các mối nối giữa các mối ghép của tấm thạch cao với nhau, xử lý các mối nối. Với các loại trần thạch cao của Hàn Quốc thì thường có luôn các ke góc nên việc xử lý mối nối trở nên đơn giản hơn.

Sau khi xử lý xong, tiến hành bả lần I. Bả lần I khá quan trọng, yêu cầu phần lớp bột bả phải được láng đều lên bề mặt nếu không sẽ không đạt tiêu chuẩn.

+ Bước hai: Bả lần II: Bả lần II được tiến hành sau khi lớp bả lần I đã khô ráo và được vệ sinh những mavia hay những gợn nhỏ.Bả lần 2 thường mỏng hơn lần 1. Thông thường, với thời tiết nắng ráo, khoảng thời gian giữa 2 lần bả là 72 tiếng. Tùy thuộc vào thời tiết.

+Bước ba: Việc tiếp theo là sơn trần thạch cao:  Công việc sơn trần thạch cao cũng được chia làm 2 lần. Lần 1 được tiến hành sơn lót sau khi đã đánh ráp cẩn thận. Có thể dùng bóng đèn sáng trong quá trình đánh ráp để đảm bảo mặt phẳng tương đối. Sau khi sơn xong l cần đợi sơn khô sau đó mới tiếp tục. Nếu thời tiết đẹp, thì khoảng thời gian tốt nhất là sau 48 tiếng cho 2 lần sơn.

Cuối cùng là chỉnh sửa và thu dọn

Đây là công việc quan trọng trong quá trình kiểm tra và sửa chữa các chỗ trần trạch cao chưa đạt do đó chúng ta cũng không nên coi nhẹ công đoạn này. Trước khi thu dọn đồ đạc, ráo mác, chúng ta cần kiểm tra lại xem trần thạch cao có bị lỗi chỗ nào hay không. Nếu bị lỗi cần khác phục lại ngay. Việc thu dọn phải hết sức cần thận, tránh va chậm tới sản phẩm đã hoàn thiện.

Xem thêm: http://tochucsukienviet.com/nghe-quang-cao.html

Xem thêm: http://shopdososinh.com/meo-nho-hay.html

Tags: tư vấn trần thạch cao, cách dùng trần thạch cao, trần thạch cao, kỹ thuật trần thạch cao, trần thạch cao đẹp, xây dựng trần thạch cao, xây dựng trần thạch cao đẹp, vách thạch cao, tường thạch cao, trần chìm, trần nổi
TranThachCaoDep.com.vn / Tư vấn trần thạch cao
Tags: tư vấn trần thạch cao, cách dùng trần thạch cao, trần thạch cao, kỹ thuật trần thạch cao, trần thạch cao đẹp, xây dựng trần thạch cao, xây dựng trần thạch cao đẹp, vách thạch cao, tường thạch cao, trần chìm, trần nổi
TranThachCaoDep.com.vn / Tư vấn trần thạch cao