[Tư vấn trần thạch cao] Ứng dụng vật liệu thạch cao trong xây dựng và các ngành khác

Thứ Tư, 21/10/2015, 16:05 GMT+7

Vật liệu thạch cao có những ưu điểm vượt trội như mềm, dẻo, đặc biệt sản phẩm của nó tạo ra có độ mịn rất cao…Với lợi thế của mình vật liệu thạch cao được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành, nhiều lĩnh vực với nhiều công dụng khác nhau. Dưới đây chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu về các ứng dụng vô cùng to lớn mà thạch cao mang lại.

Thứ nhất: vật liệu thạch cao được ứng dụng trong y học. Do đặc tính bột thạch cao có tính chất hút nước và rắn lại khi khô và nhẹ. Người ta dùng vữa thạch cao trong y tế (bó bột, khâu chế tạo chân tay giả, nha khoa). Tính chất rắn lại để làm định hình cố định nơi bó hơn nữa nó nhẹ nên không vướng. Thạch cao khan nước (CaSO4.1/2H2O) để làm bột bó, đắp khuôn bó bột.

Ngoài ra thạch cao còn là một Vị thuốc, chúng là chất khoáng có thành phần chủ yếu là Calci sunfat ngậm 2 phân tử nước.Tác dụng: Sinh thạch cao: Thanh nhiệt tả hoả, trừ phiền chỉ khát. Đoạn thạch cao: Thu thấp, sinh cơ, liễm sang, chỉ huyết. Thạch cao sống rửa sạch, tán nhỏ chữa sốt cao, khát nước, miệng khô, đau đầu, mê sảng, cảm nắng, chảy máu cam.

Trong mỹ thuật ứng dụng thì vật liệu thạch cao được dùng để tạo hình, đổ khuôn, đúc tượng của ngành điêu khắc và các ngành ứng dụng khuôn mẫu (đúc nhựa, đúc đồng, làm gạch, men sứ, gốm…).Ngoài ra chúng còn được sử dụng làm vạt liệu gạch không nung.

Trong mỹ nghệ kim hoàn vật liệu thạch cao được ứng dụng dùng để sản xuất ra những khuôn đúc, phôi xi mạ, độn ruột.,Vì tính chất tạo hình khi khô lại và dễ dàng thực hiện, hơn nữa chúng trơ với các loại chất khác nên việc tạo khuôn cho cac sản phẩm như đồng, nhôm, gang là rất phù hợp.

a

Trong lĩnh vực vệ sinh, thạch cao được dùng trong việc điều chế thiết bị lọc nước, chất lỏng trong gia dụng, công nghiệp. như máy lọc nước gia đình, máy lọc nước công nghiệp.

Đặc biệt ứng dụng quan trọng, chủ yếu, và rộng rãi nhất của thạch cao là trong ngành xây dựng bởi những ưu điểm nổi trội trong viếc xây dựng nội thất như nhẹ, cách âm, cách nhiệt, chống ẩm, dễ thi công thì vật liệu trần thach cao không chỉ dừng lại ở việc làm trần thạch cao, mà ngày nay nó đã được ứng dụng để làm tường thạch cao dần thay thế vật liệu truyền thống như gạch.

Vậy là ngoài những ưu điểm về vật liệu làm trần thạch cao, vách thạch cao thì vật liệu thạch cao còn ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau nữa. Không sai khi nói thạch cao là vật liệu của tương lai.

Xem thêm: http://congtyquangcao.com.vn/cong-ty-quang-cao.html

Xem thêm: http://thuenhanguyencan.com/meo-nho-hang-ngay.html

Tags: tư vấn trần thạch cao, cách dùng trần thạch cao, trần thạch cao, kỹ thuật trần thạch cao, trần thạch cao đẹp, xây dựng trần thạch cao, xây dựng trần thạch cao đẹp, vách thạch cao, tường thạch cao, trần chìm, trần nổi
TranThachCaoDep.com.vn / Tư vấn trần thạch cao
Tags: tư vấn trần thạch cao, cách dùng trần thạch cao, trần thạch cao, kỹ thuật trần thạch cao, trần thạch cao đẹp, xây dựng trần thạch cao, xây dựng trần thạch cao đẹp, vách thạch cao, tường thạch cao, trần chìm, trần nổi
TranThachCaoDep.com.vn / Tư vấn trần thạch cao