Giá xe Suzuki

Thứ Ba, 12/07/2016, 11:55 GMT+7

Xe ôtô Suzuki - sản phẩm đang bán trên mạng xã hội MuaBanNhanh

Xe ôtô Suzuki - sản phẩm đang bán trên mạng xã hội MuaBanNhanh

Giới thiệu chung về hãng xe ôtô Suzuki

Suzuki hiện là Nhà máy sản xuất ô tô đứng thứ 12 trên thế giới, có 35 cơ sở sản xuất đặt tại 23 quốc gia với số nhân công lên tới hơn 45,000 người; có 133 nhà phân phối trên 192 quốc gia.

Vào năm 1909, Michio Suzuki đã thành lập Xưởng sản xuất máy dệt Suzuki tại một ngôi làng nhỏ thuộc Hamamatsu, ở cạnh bờ biển Nhật Bản. Việc kinh doanh bùng nổ khi Suzuki sản xuất máy dệt cho ngành công nghiệp dệt may khổng lồ của Nhật Bản. Mục tiêu của Suzuki lúc bấy giờ là tạo nên những máy dệt tốt hơn, thân thiện với công nhân hơn. Vào năm 1929, Michio Suzuki đã phát minh ra một loại máy dệt mới, và đã được xuất khẩu ra nước ngoài. Suzuki đã có 120 bằng phát minh và kiểu dáng thương mại. Trong 30 năm đầu kể từ ngày thành lập công ty, trọng tâm của công ty là phát triển và sản xuất những cỗ máy phức tạp này.

Mặc dù có được sự thành công lớn trong ngành dệt, Suzuki vẫn cho rằng công ty của ông phải đa dạng hóa và ông bắt đầu hướng sang các sản phẩm khác. Dựa theo nhu cầu của người tiêu thụ, ông quyết định rằng cách đầu tư mới thực tiễn nhất là sản xuất xe hơi nhỏ. Dự án bắt đầu vào năm 1937, và trong vòng 2 năm Suzuki đã hoàn thành một vài mẫu xe cơ bản. Những chiếc xe đầu tiên của Suzuki được vận hành bởi động cơ đột phá lúc bấy giờ với bốn xi-lanh, bốn thì, làm mát bằng chất lỏng. Nó có hộp số và cần số bằng nhôm và có sức kéo 13 mã lực chỉ với động cơ 800 phân khối.

Do sự bùng nổ của Chiến tranh thế giới lần thứ hai, kế hoạch sản xuất các loại xe mới của Suzuki được tạm hoãn khi chính phủ cho rằng xe hơi là một loại "hàng hóa không cần thiết". Sau khi kết thúc cuộc chiến, Suzuki quay trở lại sản xuất máy dệt. Ngành sản xuất máy dệt phát triển nhanh khi chính phủ Mỹ đồng ý xuất vải bông (cotton) sang Nhật Bản. Tài sản của Suzuki tăng lên nhanh chóng vì các đơn đặt hàng bắt đầu tăng lên từ các nhà sản xuất may mặc nội địa. Nhưng niềm vui không kéo dài khi thị trường vải bông sụp đổ vào năm 1951.

Đối diện với thử thách khổng lồ này, suy nghĩ của Suzuki quay trở lại phương tiện gắn máy. Sau chiến tranh, người Nhật có nhu cầu về phương tiện vận chuyển cá nhân rất cao. Một số nhà máy bắt đầu cho ra những động cơ chạy bằng khí gaz "gắn", có thể gắn vào một chiếc xe đạp bình thường. Chiếc xe hai bánh đầu tiên của Suzuki có dạng một chiếc xe đạp gắn máy có tên gọi là "Không tốn sức". Được thiết kế để giảm giá thành và dễ lắp ráp cũng như bảo trì, chiếc Không tôn sức 1952 có động cơ hai thì 36 phân khối. Một tính năng chưa từng có trước đây là hệ thống líp đôi, cho phép người lái có thể đạp xe với sự phụ trợ của động cơ hoặc không, hoặc chỉ đơn giản gỡ bỏ bàn đạp và chạy bằng máy. Hệ thống này tài tình đến nỗi cơ quan sáng chế của chính phủ dân chủ mới đã trao cho Suzuki một khoản tiền trợ cấp để tiếp tục nghiên cứu về ngành kỹ thuật xe gắn máy. Và từ đó Công ty Mô tô Suzuki được thành lập.

Vào năm 1053, Suzuki có chiến thắng đầu tiên trong cách giải đua xe khi chiếc "Diamond Free" 60cc chiến thắng trong giải leo núi Phú Sỹ.

Dựa trên tài năng của ông chủ vừa tròn 22 tuổi và nền tảng công nghệ dệt, trải qua gần 100 năm, Suzuki dần lớn mạnh và trở thành nhà sản xuất xe máy lớn thứ tư thế giới. Tuy nhiên, trong làng công nghiệp xe hơi, Suzuki vẫn như "cậu bé" đang trở mình lớn dậy.

Không thể phủ nhận những thành công của Suzuki trong ngành công nghiệp ôtô với nền tảng công nghệ và lịch sử khá thú vị. Sự kiện Suzuki tuyên bố sản xuất mẫu xe thể thao đa dụng XL7 tại Canada là minh chứng rõ nhất cho tham vọng và sự lớn mạnh của hãng xe Nhật Bản. Khởi nguồn của Suzuki tương tự như hãng xe đồng hương Toyota khi cả hai đều sản xuất máy dệt vải vào những năm đầu thế kỷ 20. Năm 1909, Michio Suzuki thành lập công ty sản xuất máy dệt lấy tên Suzuki Loom Company tại ngôi làng ven biển thuộc Hamamatsu. Michio Suzuki là con một nông dân trồng bông và khi sáng lập công ty, ông vừa tròn 22 tuổi. Dưới sự chỉ đạo của ông chủ vừa qua tuổi ăn học, nhưng công việc kinh doanh của Suzuki cực kỳ phát đạt nhờ sản xuất những chiếc máy dệt đạp bằng chân, dễ sử dụng và rẻ.

Năm 1920, Michio Suzuki quyết định đưa Suzuki Loom Company lên sàn chứng khoán để huy động số vốn cao hơn, tạo điều kiện mở rộng sản xuất. Có một điều ngạc nhiên là người ta coi sự kiện trên còn quan trọng hơn cả việc Michio Suzuki thành lập công ty nên đã quyết định lấy 1920 là năm thành lập chính thức của Suzuki. Sau 30 năm lăn lộn và trở thành đại gia ngành công nghiệp dệt, ông chủ nhiều tham vọng không hài lòng khi Suzuki chỉ dừng lại ở đó mà muốn mở rộng, khuếch trương sang các sản phẩm mới, cụ thể là xe hơi, bởi trung bình, mỗi năm Nhật Bản nhập khẩu khoảng 20.000 chiếc mà vẫn không đáp ứng đủ nhu cầu trong nước. Tới 1937, dự án xe hơi của Michio Suzuki thành hiện thực và hãng sản xuất chiếc xe hạng nhỏ đầu tiên dựa trên chiếc Austin Seven. Các kỹ sư Suzuki đã mua Austin Seven từ Anh và mang về mổ xẻ, nghiên cứu và chỉ sau vài tháng, họ sản xuất thành công mẫu xe trang bị động cơ 4 thì, dung tích 800 phân khối, công suất 13 mã lực, 4 xi-lanh, sử dụng hộp số. Thế nhưng, chiến tranh thế giới thứ 2 đã phá vỡ ý tưởng phát triển ôtô và như nhiều công ty khác, Suzuki nhận lệnh tập trung cho chiến tranh. Khi thế chiến kết thúc, Suzuki trở lại sản xuất máy dệt và gặt hái những thành công vang dội bởi nhu yếu phẩm sau chiến tranh như quần áo hết sức đắt đỏ. Tuy nhiên, chỉ sau vài năm, thị trường bông suy sụp, Suzuki quay trở lại với ý tưởng tham gia vào thị trường xe hơi. Không lỡ hẹn như 15 năm trước, Suzuki quyết định đầu tư lớn bởi sau ăn mặc, phương tiện đi lại là một trong những yêu cầu cấp thiết nhất thời hậu chiến.

Tới năm 1952, Suzuki trình làng mẫu xe máy đầu tiên mang tên Power Free, lắp động cơ 36 phân khối, 2 thì, trang bị một số đồ vật khá lạ mắt vào thời điểm đó như hộp số bằng xích đôi và có thể đạp chân cũng như chạy máy. Ngay lập tức, Power Free được thị trường đón nhận và bán “đắt như tôm tươi”. Không dừng lại ở Power Free, năm 1954, Suzuki ra mắt mẫu xe máy thứ 2, Diamond Free và hàng loạt mẫu xe khác. Tới 1964, Suzuki sản xuất 6.000 chiếc/tháng, một trong những sản lượng lớn nhất thời kỳ đó. Cũng trong năm 1954, Suzuki Loom Works đổi tên thành Suzuki Motor Corporation và trình làng mẫu ôtô đầu tiên mang tên Suzulight với nhiều công nghệ hàng đầu thời kỳ đó như dẫn động bánh trước, dẫn động 4 bánh hay hệ thống lái được cải tiến. Đến năm 1973, những chiếc xe máy Suzuki bắt đầu được bán tại Canada và thị trường Bắc Mỹ.

Trong suốt 30 năm sau, Suzuki đã xây dựng thương hiệu, phát triển sản phẩm tại khu vực năng động và lớn nhất thế giới. Sản phẩm của Suzuki chủ yếu là xe hạng nhỏ, bao gồm xe đa dụng, xe thể thao đa dụng, sedan, hatchback. Năm 1981, hãng xe lớn nhất thế giới, General Motors đã liên doanh với Suzuki và sở hữu 5% cổ phần. Tuy nhiên, đầu năm 2006, do những khó khăn tài chính, GM đã quyết định bán 17% cổ phẩn trong số 20% tại Suzuki với giá 2 tỷ USD.

Đến năm 1954, Suzuki đã sản xuất 6.000 xe máy 1 tháng và đã chính thức đổi tên thành Công ty Trách nhiệm hữu hạn Mô tô Suzuki. Sau thành công của những chiếc xe đầu tiên, Suzuki đã làm ra chiếc xe thậm chí còn thành công hơn: Suzulight 1955. Suzuki đã trình bài thiên hướng sáng tạo mới của mình. Suzulight có bánh lái trước, hệ thống giảm xóc bốn bánh độc lập và bộ chỉnh hướng răng cưa và nhông - những tính năng phổ biến ở xe hơi nửa thế kỷ sau.

>> Xem thêm: Phụ tùng xe Suzuki

Giá xe ôtô Suzuki

Suzuki Việt nam hiện cung cấp ra thị trường các dòng sản phẩm ô tô như Suzuki Swift (xe con 5 chỗ), Suzuki Vitara ( 7 chỗ 2 cầu gầm ca. Dưới đây là giá cụ thể của các dòng xe ôtô Suzuki được cập nhật tháng 7/2016.

Giá các dòng xe Suzuki trên mạng xã hội MuaBanNhanh

Giá các dòng xe Suzuki trên mạng xã hội MuaBanNhanh

 1. Giá xe Suzuki Swift

Đây là mẫu xe 5 chỗ duy nhất  hiện nay của hãng xe Nhật bản tại thị trường Việt nam. Sử dụng động cơ 1,4 lít và hộp số tự động cùng thiết kế nhỏ gọn thích hợp cho cuộc sống thành thị, xe Suzuki Swift là đối thủ đáng gờm của Toyota Yaris và Ford Fiesta trong phân khúc xe nhỏ.

Giá xe ô tô Suzuki swift là 549.000.000 VNĐ.

2.Giá xe Suzuki Grand Vitara

Sản phẩm này hiện đang là đối thủ của Toyota Fortuner, Ford Everest, Hyundai Santafe tại phân khúc xe 2 cầu Việt dã. Điểm đặc biệt của mẫu ô tô Suzuki này chính là động cơ khiêm tốn dung tích 2.0l và mức giá khá mềm mại.

Giá xe ô tô Suzuki Vitara hiện nay đang niêm yết là 849.900.000 VNĐ. Tức là rẻ hơn Toyota Fortuner với giá 1.056.000.000 VNĐ

 1. Giá xe Suzuki Ertiga

Ở Việt Nam, Ertiga thay thế cho đàn anh APV và nằm trong phân khúc xe đa dụng MPV (Multi Purpose Vehicle) cỡ nhỏ, với sự góp mặt trước đây của Chevrolet Vivant, Nissan Grand Livina và Kia Carens, còn bây giờ là Kia Rondo. Ở các nước châu Á thì Suzuki Ertiga cạnh tranh trực tiếp với Toyota Avanza và Honda Mobilio trong dòng xe đô thị 7 chỗ động cơ nhỏ dưới 1,5 lít.

 • Suzuki Ertiga: 588.000.000 VNĐ
 1. Giá xe Suzuki Wagon

Theo chia sẻ của hãng xe tên tuổi về sản phẩm này thì Suzuki Wagon được trang bị hệ dẫn động xích sắt thay cho dây đai bằng cao su. Không chỉ giúp tiết kiệm chi phí sản xuất, hệ dẫn động xích sắt còn có tuổi thọ cao hơn dây đai bằng cao su. Thêm vào đó là cổ hút được chế tạo bằng nhựa để tránh tính trạng bốc hơi nhiên liệu đồng thời giảm trọng lượng cho hệ dẫn động.

Trên thị trường Indonesia, Suzuki Wagon R được chia thành 3 bán trang bị, bao gồm GA, GL và GX. Giá bán tương ứng của 3 bán là 77 triệu Rupiah (6.780 USD), 89,9 triệu Rupiah (7.890 USD) và 99,9 triệu Rupiah (8.770 USD).

>> Xem thêm: Giá xe Suzuki

Kinh nghiệm vay mua xe ôtô trả góp hiệu quả

 1. Cân nhắc mua xe mới hoặc xe cũ

Khi vay tiền ngân hàng vay mua xe ôtô bạn thường có 2 lựa chọn vay mua ôtô  mới và xe đã qua sử dụng.

Bạn cần phải xác định ngân sách dành mua xe sẽ là bao nhiêu. Vì ngoài số tiền mua xe bạn cũng phải chi trả cho các loại phụ phí như lệ phí trước bạ là 15% đối với xe mới và 2% nếu bạn mua xe cũ. Ngoài ra còn có các loại phí khác như phí đăng ký xe, phí đăng kiểm định kỳ hay phí bảo hiểm... Trong quá trình vận hành bạn cũng sẽ phải thanh toán các loại phí như phí bảo trì đường bộ, phí trông giữ xe, xăng dầu... Các loại phí hàng tháng này có thể tiêu tốn của bạn từ 5 đến 10 tr đồng hàng tháng. Do đó mua xe ôtô  đã qua sử dụng sẽ rẻ hơn nhiều, nhất là trong bối cảnh bạn đang có lượng tiền mặt hạn chế. Bạn cũng cần lưu ý là các khoản phụ phí này có thể được hay không được ngân hàng hỗ trợ.

Điều quan trọng nhiều người hay bỏ qua là xác định mua xe để sử dụng cho mục đích gì. Bạn phải xác định cụ thể chiếc xe sắp mua sẽ sử dụng cho công việc hàng ngày, đi lại cho gia đình, chuyên chở hàng hóa... Một khi xác đinh mục đích mua xe rõ ràng thì bạn sẽ dễ dàng trong việc ra quyết định mua xe mới hay xe cũ.

Tìm mua xe Suzuki hiệu quả trên Mạng xã hội MuaBanNhanh

Tìm mua xe Suzuki hiệu quả trên Mạng xã hội MuaBanNhanh

 1. Tài sản đảm bảo cho khoản vay mua xe ôtô

Khi đã xác định xong việc mua xe cũ hay xe mới. Điều tiếp theo bạn cần tìm hiểu các chương trình vay mua ôtô tại các ngân hàng. Khi vay tiền ngân hàng mua ôtô thì bạn có thể dùng chính chiếc ôtô  sắp mua sắp làm tài sản thế chấp.

Nếu bạn dùng chiếc xe sắp mua làm tài sản bảo đảm thì chiếc xe đó phải thỏa mãn được các điều kiện sau.

 • Xe có nguồn gốc hợp pháp, đủ tiêu chuẩn lưu thông và chuyển nhượng theo quy định của pháp luật.
 • Người đứng tên khoản vay phải đồng thời là người đứng tên giấy đăng ký xe
 • Thương hiệu xe, dòng xe, đời xe... được ngân hàng cho vay chấp nhận làm tài sản đảm bảo
 • Theo yêu cầu của ngân hàng, người vay mua xe phải mua bảo hiểm vật chất xe cơ giới trong suốt thời gian vay vốn.

Nếu bạn quyết định sử dụng chính chiếc xe sắp mua làm tài sản đảm bảo thì điều bạn cần quan tâm là chiếc xe sắp mua sẽ được ngân hàng định giá bao nhiêu. Nếu bạn vay mua xe mới 100% thì bạn cần phải chuẩn bị vốn đối ứng khoảng 20-30% giá trị xe vì ngân hàng chỉ cho bạn vay tối đa từ 70-80% giá thị trường của chiếc xe.

Còn tài sản đảm bảo là chiếc xe cũ thì số tiền cho vay sẽ tương đương 50% giá trị xe theo định giá của ngân hàng. Lưu ý là ngân hàng chỉ cho vay chiếc xe được sử dụng 3 năm gần nhất, tính từ năm sản xuất đến thời điểm ngân hàng nhận làm tài sản đảm bảo.

Nếu tài sản đảm bảo là bất động sản hay giấy tờ có giá thì bạn có thể vay tới 100% giá trị xe. Người vay mua xe có thể mượn tài sản của người thân để đảm bảo cho khoản vay.

 1. Chuẩn bị ngân sách vay mua ôtô

Hồ sơ vay mua ôtô  về cơ bản sẽ có đơn đề nghị vay vốn, chứng minh thu nhập (hợp đồng lao động, sao kê lương, giấy ĐKKD, chứng nhận tham gia góp vốn...), chứng minh nhân thân và nơi ở (CMTND, hộ khẩu, KT3, đăng ký kết hôn, chứng nhận độc thân...), tài sản đảm bảo (sổ tiết kiệm, bđs...) và giấy tờ chứng minh mục đích vay vốn (hợp đồng mua nhà, giấy chứng nhận quyền sở hữu tài sản như Sổ đỏ, Sổ hồng...vv)... 

Nếu hồ sơ vay mua ôtô được bạn chuẩn bị đúng cách và đầy đủ thì thủ tục xét duyệt và giải ngân của ngân hàng sẽ diễn ra nhanh chóng. Do quy trình xét duyệt cấp vốn tín dụng của ngân hàng có sự tham gia của nhiều bộ phận có nghiệp vụ khoa hoc và chặt chẽ, nên trong quá trình làm việc với ngân hàng bạn cần phải chia sẻ trung thực về nguồn thu nhập, tài sản thế chấp, mục đích vay vốn... với các chuyên viên ngân hàng. Cấp vốn tín dụng là hoạt động cho vay dựa trên niềm tin, do vậy, việc bạn kê khai chính xác, trung thực các thông tin sẽ giúp ngân hàng tin tưởng và ra quyết định có lợi cho bạn.

Vay mua xe ôtô trả góp là một nhu cầu có thật và tồn tại mạnh mẽ trong ý thức của nhiều gia đình. Với những kiến thức vay mua ôtô đã cung cấp trên đây, hy vọng bạn sẽ tự tin bắt tay vào lên kế hoạch tài chính để sở hữu căn nhà mơ ước cho bản thân và gia đình, không chỉ đáp ứng nhu cầu an cư lạc nghiệp, mà còn là mục đích đầu tư bất động sản.

Tham khảo giá xe Suzuki nhanh chóng, được giá ở đâu?

Tìm giá xe Suzuki tại chuyên trang mua bán ôtô của Mạng xã hội Mua Bán Nhanh -  Muabannhanh.com - Xem ngay: Giá xe ôtô Suzuki

Nguồn: https://giaxeoto.muabannhanh.com/gia-xe-suzuki-185.html

Tags: ôtô, xe ôtô, mua bán ôtô, chọn mua ôtô, ôtô cũ, xe ôtô cũ, mua bán ôtô cũ, xe Suzuki, xe ôtô Suzuki, xe Suzuki cũ, xe ôtô Suzuki giá rẻ, mua xe ôtô Suzuki, giá xe ôtô, giá ôtô rẻ, giá ôtô Suzuki, trả góp, vay tiền, Giá xe Suzuki
TranThachCao.org / Kinh nghiệm nên biết
No avatar
Đăng bởi minhthien
Tham gia 04/03/2015
Cấp độ Administrator
Bài viết 93/93
Tags: ôtô, xe ôtô, mua bán ôtô, chọn mua ôtô, ôtô cũ, xe ôtô cũ, mua bán ôtô cũ, xe Suzuki, xe ôtô Suzuki, xe Suzuki cũ, xe ôtô Suzuki giá rẻ, mua xe ôtô Suzuki, giá xe ôtô, giá ôtô rẻ, giá ôtô Suzuki, trả góp, vay tiền, Giá xe Suzuki
TranThachCao.org / Kinh nghiệm nên biết