Lựa chọn giữa Sirius FI và Yamaha Sirius RC cho sinh viên

Thứ Sáu, 08/07/2016, 17:04 GMT+7

Trong khi bộ chế hòa khí rất dễ sửa chữa với giá thành rẻ hơn rất nhiều. Trên thị trường hiện có 2 loại xe Sirius, xe sử dụng bộ chế hòa khí và xe sử dụng hệ thống phun xăng điện tử.

Xe Sirius Fi có bán tại Mua Bán Nhanh

Xe Sirius Fi có bán tại Mua Bán Nhanh

So sánh Sirius RC Fi  và Sirius RC về độ nhạy khi khởi động xe

Với bộ chế hòa khí, khi khởi động xe ở nhiệt độ thấp (nhất là trong những ngày mùa đông ở miền Bắc), nhiên liệu trong xe sẽ bám trong thành xi lanh và bị ngưng tụ trên các thành này, do đó, trong hệ thống bướm gió của xe sẽ có trạng thái hỗn hợp nghèo, do đó khó khởi động động cơ.

Vì thế cần có một giai đoạn gọi là “làm ấm động cơ”, khi động cơ được làm ấm, thì hệ thống bướm gió mới trở về trạng thái bình thường, và khởi động máy được dễ dàng hơn.

Trong khi đó, hệ thống phun xăng điện tử lại cung cấp chế độ làm việc hơn, ngay cả trong khi nhiệt độ môi trương xuống thấp, động cơ phun xăng điện tử không cần hiệu chỉnh bướm gió, mà việc bàn làm chỉ là xoay chìa khóa và khởi động máy ngay lập tức. Vì vậy, nói về độ nhạy khi khởi động máy thì hệ thống phun xăng điện tử tốt hơn rất nhiều.

Gía bán của xe Yamaha Sirius RC

Giá bán của xe Yamaha Sirius RC 

So sánh Sirius RC Fi  và Sirius RC về tiêu thụ nhiên liệu

Do phải mất nhiên liệu cho việc làm nóng động cơ, vì thế xe sử dụng bộ chế hòa khí tốn xăng hơn hệ thống phun xăng điện tử. Bên cạnh đó, bộ chế hòa khí với sự hoạt động hoàn toàn dựa vào cơ học (với động cơ 4 thì hoạt động sựa vào cơ học), vì thế hiệu suất sử dụng nhiên liệu cũng không được cao, do đó, càng làm tốn nhiên liệu hơn

Trong khi đó, hệ thống phun xăng điện tử được điều chỉnh khả năng sử dụng nhiên liệu hoàn toàn bằng máy tính dưới sự quản lí của ECU, do đó, vừa không mất nhiên liệu cho việc làm nóng động cơ, vừa làm tăng hiệu quả sử dụng của nhiên liệu.

Do đó, với cùng mộ lượng xăng thì hệ thống phun xăng điện tử sẽ giúp xe đi được quãng đường xa hơn rất nhiều. 

So sánh Sirius RC Fi  và Sirius RC về độ dễ dàng khi bảo trì

Rõ ràng là với cấu tạo cơ học đơn giản nên bộ chế hòa khí có thể dễ dàng sửa chữa khi bị hỏng với những dụng cụ đơn giản của người đi xe máy mà không cần phải sự can thiệp của những thợ chuyên nghiệp. Do đó, đồng thời chi phí sửa chữa bộ chế hòa khí cũng thấp hơn rất nhiều so với hệ thống phun xăng điện tử.

Với cấu tạo phức tạp, độ chính xác đến từng chi tiết do đó hệ thống phun xăng điện tử chỉ có thể sửa chữa bởi những người thợ chuyên nghiệp, thì hệ thống mới có được trạng thái hoạt động tốt nhất.

Chính vì thế mà chi phí mỗi khi sửa chữa hệ thống phun xăng điện tử cũng sẽ khó khăn và vất vả hơn rất nhiều so với bộ chế hòa khí. Do cấu tạo phức tạp hơn nên chi phí của hệ thống phun xăng điện tử cao hơn bộ chế hòa khí, từ đó đẩy giá thành xe cao hơn.

>> Xem thêm: So sánh 2 dòng xe máy Yamaha Sirius RC va Sirius FI

Gía bán của xe Yamaha Sirius RC

Xe Sirius cũ có bán tại Mua Bán Nhanh 

Là sinh viên nên mua xe máy Sirius Fi 2016 hay Wave RSX?

Hỏi: Em là sinh viên, đang phân vân giữa hai lựa chọn không biết nên mua xe Sirius Fi hay Wave RSX, xin được tư vấn ưu nhược điểm của từng loại để em có lựa chọn phù hợp.

Chia sẻ bạn đọc:

“Mình nghĩ bạn nên chọn xe Sirius FI của Yamaha đi. Xe chạy bốc, dáng đẹp phù hợp với dáng người Việt Nam, xăng thì tầm 55-60 km/l,  máy đầm, khỏe, xe nhẹ, tư thế lái thoải mái.”

“Mình nghĩ bạn đừng mua Wave RSX . Tiêu thụ xăng thì như nhau mà đi cảm giác xe rất yếu, bạn nên mua Sirius Fi thì tốt hơn.”

“ Tôi là thợ sửa xe máy, tôi thật lòng khuyên mấy bạn. Chọn dòng Sirius đời cũ chạy bình xăng các đời sirius 2009 2010.. chạy rất bền..ít hư vặt. Chạy 2 -3 tháng hoặc 1000-1500km thay nhớt kiểm tra sên thì chẳng phải sợ gì cả..Chứ mất đời FI sau này kể cả honda và Yamaha hỏng vặt rất là nhiều, hư hỏng thay thế sửa chữa cũng rất là tốn kém.”

“ Mình sử dụng xe Wave RSX 110cc đời 2009, tới giờ chạy được 70.000km. Mới tết vừa rồi mua thêm chiếc Sirius FI (23 triệu) hiện chạy được khoảng 1.000 km rồi. Mình có một số nhận xét sau:

  • Wave 110RSX.

Ưu điểm: kiểu dáng đẹp, nhìn chắc chắc hơn Sirius, tư thế ngồi thoải mái (mình cao 1m8), tiết kiệm xăng (~ gần 60km/lít đường thành phố, đi 1 người, đời 2009 chưa có FI), tiếng pô xe nghe giòn (nhưng giòn nhất là Wave 100 RSX).

Nhược: về sau máy lì, đi hai người thường hụt hơi, máy bị hú, nhanh nóng máy (mặc dù nhớt thay 2.000km/lần), sang số nặng, vào số dễ bị lỡ, nhún hơi cứng, đầu xe nhẹ, không đằm, đèn trước hơi tối.

  • Sirius FI 2016.

Ưu: tiết kiệm xăng (mình mới dùng khoảng 1.000 km, thì chạy được khoảng 70km/lít ),  máy êm, bốc, nhún êm, mâm nhìn đẹp hơn Wave, cốp xe rộng, sang số nhẹ, đèn sáng.

Nhược: dàn nhựa yếu, không chắc chắn bằng Wave, kiểu dáng không được hài hòa lắm, tư thế ngồi nhanh mỏi, máy cũng nhanh nóng.

Tham khảo thông tin mua bán xe Sirius FI uy tín ở đâu?

Mua xe SH Mode cũ giá rẻ

Tham khảo thông tin dòng xe Sirius FI từ cộng đồng mua bán chuyên nghiệp tại MuaBanNhanh.com. Tìm hiểu, cập nhật so sánh các dòng xe máy Sirius FI tại đây: Yamaha Sirius Fi

Nguồn: https://muabannhanhxemay.com/lua-chon-giua-sirius-fi-va-yamaha-sirius-rc-cho-sinh-vien/44319

Tags: Yamaha Sirius, Yamaha Sirius RC, Sirius FI, Sirius, xe Sirius, xe Sirius cũ
TranThachCao.org / Kinh nghiệm nên biết
No avatar
Đăng bởi minhthien
Tham gia 04/03/2015
Cấp độ Administrator
Bài viết 93/93
Tags: Yamaha Sirius, Yamaha Sirius RC, Sirius FI, Sirius, xe Sirius, xe Sirius cũ
TranThachCao.org / Kinh nghiệm nên biết