Vách Thạch Cao Cách Âm

Ô nhiễm tiếng ồn ngày càng phổ biến, gây ảnh hưởng đến sức khỏe và hoạt động của mọi người. Tuy không thể triệt tiêu hết nguồn gây ô nhiễm tiếng ồn, nhưng chúng ta có thể tạo ra không gian không tiếng ồn. Từ những vật liệu cách âm tốt như thạch cao, bông thủy tinh, mút xốp, cao su non. Chúng ta có thể tạo ra một căn phòng cách âm tuyệt vời. Vách thạch cao cách âm được ứng dụng nhiều trong các công trình như: quán Bar, karaoke, nhà máy. Đôi khi chúng cũng được lựa chọn để làm phòng họp, phòng ngủ,…

Cấu tạo vách thạch cao cách âm

Vách thạch cao cách âm có cấu tạo gồm:

Khung xương và bông thủy tinh ở giữa, có thể cho thêm mút xốp hoặc cao su non để tăng khả năng cách âm. Tiếp theo là lớp tấm thạch cao bên ngoài. Tùy vào yêu mức độ cách âm chúng ta có thể sử dụng 1 lớp hoặc 2 tấm thạch cao.

Cấu tạo vách thạch cao cách âm

Nguyên lý cách âm.

Bông thủy tinh, mút xốp có đặc tính mềm mại, có nhiều kẽ hở ở bên trong. Sóng âm khi đi vào bên trong sẽ bị tiêu tán đi nhiều, làm hạn chế sóng âm xuyên qua. Với các đặc điểm này làm cho vách ngăn có tính cách âm và tiêu âm rốt tốt.

Giá vách thạch cao cách âm

Tùy thuộc vào nhu cầu, giá vách thạch cao cách âm sẽ đồng bộ với chất lượng quý khách hàng mong muốn.

giá vách thạch cao cách âm

Nếu bạn có thắc mắc gì về thi công làm vách thạch cao hay đóng trần thạch cao hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua Hotline: 0917543991 Hà Thành Gypsum luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Với yêu cầu cách âm càng tốt thì giá vách cách âm sẽ càng cao

Tùy theo yêu cầu cách âm, chúng ta có thể sử dụng những vật liệu cách âm phù hợp với mức đầu tư. Hiện nay có những vật liệu cách âm phổ biến như. Tấm thạch cao tiêu âm, Xốp EPS, Mút xốp PE Foam, Cao su non, Bông thủy tinh,…

Vách cách âm

Nếu vách có càng nhiều lớp vật liệu thì khả năng cách âm sẽ càng tốt và độ dày của vách sẽ lớn theo. Chính vì vậy nên vách cách âm càng tốt thì giá vách sẽ càng cao.

Lựa chọn vật liệu cách âm phù hợp

Để có được một phòng cách âm hiệu quả nhất. Chúng ta phải biết chọn vật liệu cách âm phù hợp. Cách âm cho phòng họp, phòng thu âm khác với cách âm cho quán Bar hay Karaoke.

Cách âm bằng việt liệu xốp.

Xốp không chỉ có tác dụng chống nóng, cách nhiệt mà còn có mang đến khả năng cách âm đủ để áp dụng vào những công trình có khả năng tiêu âm vừa như: Phòng làm việc, phòng họp, phòng ngủ, phòng đọc sách… Sử dụng xốp sẽ đem lại không gian yên tĩnh đến chết lặng nhưng điều quan trọng là giá cả phù hợp như bao vật liệu cách âm khác.

Cách âm bằng Bông thủy tinh.

So với xốp thì bông thủy tinh có nhiều ưu điểm hơn, đặc biệt là khả năng chống cháy. Cho nên những công trình phức tạp nên chọn bông thủy tinh thay vì xốp.
Có thể bạn chưa biết, bông thủy tinh là vật liệu chống cháy, thành phần cấu tạo nên gồm các sợi thuỷ tinh tổng hợp chế xuất từ đá, xỉ, đất sét. . . Hoàn toàn không chứa Amiang nên không ảnh hưởng đến sức khỏe, môi trường, minh chứng từ những công trình vách cách âm sử dụng lõi là bông thủy tinh có tác dụng không chỉ cách âm mà tính cách nhiệt vượt trội hơn như các loại vật liệu cách âm đắt tiền khác.

bông thủy tinh cách âm

Sử dụng Cao su non để cách âm.

Nếu cách âm bằng Xốp hay Bông thủy tinh chưa đáp ứng được yêu cầu thì việc kết hợp thêm Cao su non được xem là triệt để nhất. Cấu trúc gồm các lỗ liti dày đặc nên có khả năng hấp thụ và triệt khử âm thanh cực tốt. Nguyên nhân mang lại ưu điểm này chính là ở các lỗ liti có chứa không khí – là loại được thống kê có chỉ số truyền dẫn âm thanh rất nhỏ so với những loại vật liệu tiêu âm có trên thị trường. Ngoài ra còn có tấm thạch cao tiêu âm nhưng về loại này chỉ dùng cho hệ trần.

Trong việc thi công đòi hỏi tính cách âm thì cao su non được lựa chọn tin cậy để nằm ở lớp trong cùng của các bức tường do hiệu quả tối đa mà nó mang lại.

cao su non cách âm
Tấm cao su non cách âm

Tổng kết.

Một điều cần quan tâm đối với công trình cách âm nếu muốn cách âm hiệu quả đòi hỏi kết cấu phải liền mạch, không phải chỉ cần làm phần vách cách âm là đủ mà phải áp dụng cho cả toàn bộ không gian trần, cửa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *